diendanthammyvien

Tác dụng của collagen đối với cơ thể chị em

Thảo luận trong 'Chăm sóc da' bắt đầu bởi aladin, 8/8/17.

 1. aladin

  aladin Member

  • 1 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Trong những năm gần đây, collagen được xem là một chất có tác dụng làm đẹp thần kỳ. Chúng ta thường biết đến các nguồn collagen từ các loại thực phẩm nhưng hiện nay được ưu chuộng nhiều hơn là các loại mỹ phẩm, đồ uống, thực phẩm chức năng có thành phần collagen tươi. Collagen là một thành phần quan trọng đối với cơ thể cũng như làn da. Hiểu đúng về collagen sẽ giúp chị em có một làn da và một vẻ ngoài lộng lẫy.
  Vậy collagen là gì? Collagen đóng vai trò như thế nào trong cơ thể chị em? Cùng tìm hiểu nhé.
  Collagen là gì?
  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, collagen là thành phần chủ yếu trong các mô liên kết, được tìm thấy nhiều trong các mô thịt động vật, chủ yếu trên động vật có vú và cơ thể con người. Collagen là một trong những loại protein quan trọng chiếm hơn 25 -35 % tổng lượng protein trong cơ thể. Collagen ở dạng sợi dài được tìm thấy chủ yếu ở các mô xơ như dây chằng, da, gân và sụn, mạch máu...
  Theo wiki, có khoảng 29 loại collagen được tìm thấy trong cơ thể và trong đó 90% thuộc bốn loại sau:
  • Có trong da, gân, mạch máu, các cơ quan, xương
  • Trong sụn xương
  • Trong cơ bắp
  • Trong màng tế bào
  Collagen được ví như một chất keo dính các bộ phận, tạo liên kết giữa các mô trong cơ thể, nếu có sự thiết hụt về collagen sẽ làm các bộ phận trong cơ thể rời rạc và không kết nối thành khối. Collagen cần thiết trong quá trình tái tạo các axit amin cho cơ thể, đặc biệt là da, xương khớp và móng tay.

Chia sẻ trang này