diendanthammyvien

Thanh Hằng Beauty Medi coi thường pháp luật, liên tục sai phạm?

Thảo luận trong 'Chị em đọc báo' bắt đầu bởi alovn, 20/7/16.

 1. alovn

  alovn Member

  • 6 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  (Kiến Thức) - Từng bị phạt vì quảng cáo "láo", Thanh Hằng Beauty Medi vẫn "ngựa quen đường cũ", tiếp tục coi thường pháp luật và chính khách hàng vì... tiền.
  [​IMG] [​IMG]
  Thanh Hằng Beauty Medi coi thương pháp luật, liên tục sai phạm?​

  Theo tìm hiểu của Kiến Thức, cuối tháng 5 vừa qua, Thanh Hằng Beauty Medi trực thuộc Công ty xuất nhập khẩu và phân phối H&H (địa chỉ 169 Bùi Thị Xuân, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)bị Sở Y tế Hà Nội phạt 30 triệu đồng vì hai hành vi sai phạm không phải là lần đầu tiên bị cơ quan chức năng "sờ gáy", mà trước đó cơ sở này cũng "phạm tội" tương tự vì "thích" coi thường pháp luật.

  Vào tháng 5/2015, Thanh Hằng Beauty Medi trực thuộc Công ty xuất nhập khẩu và phân phối H&H (địa chỉ 169 Bùi Thị Xuân, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)rao bán thực phẩm chức năng CLEANSE WONDER (TPCNCLEANSE WONDER) có tác dụng giảm cân, thanh lọc cơ thể kết hợp với chế độ giảm cân hiệu quả chỉ sau 2 ngày sử dụng... một cách công khai, khi chưa được cấp phép quảng cáo từ Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế.

  Với hành vi sai phạm trên, Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt Công ty xuất nhập khẩu và phân phối H&H với số tiền hàng chục triệu đồng. Lý do, sản phẩm đã quảng cáo trên website beautymedi.vn mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.
  Tuy nhiên, đến ngày 13/10/2015, Thanh Hằng Beauty Medi mới được Cục An toàn thực phẩm cấp phép quảng cáo số 1849/2015/XNQC-ATTP. Như vậy, trong suốt quá trình chưa được cấp phép, dường như sản phẩm CLEANSE WONDER không bị quản lý bởi cơ quản lý, giám sát bởi cơ quan Nhà nước. Doanh nghiệp hoàn toàn tự tung, tự tác náo loạn thị trường.
  Nhiều người tin rằng sau sai phạm này TMV Thanh Hằng Beauty Medi sẽ kinh doanh một cách đàng hoàng, đúng luật hơn.
  Tuy nhiên, không ai có thể ngờ được rằng, Thẩm mỹ Viện Thanh Hằng không những không sửa lỗi mà họ còn tiếp tục "ngựa quen đường cũ" với những hành vi coi thường pháp luật, “coi thường” Bộ Y tế, coi thường khách hàng khi không thèm đăng ký quảng cáo sản phẩm REDUXAN.

  Ngày 26/5/2016, Thanh Hằng Beauty Medi lại tiếp tục bị xử phạt 2 lần với tổng số tiền 30 triệu đồng vì nhiều sai phạm sau khi bị tố lừa đảo khách hàng bán, quảng cáo thuốc giảm cân Reduxan "lậu" chưa cấp phép , sử dụng bác sĩ ngoại chưa được cấp phép khiến dư luận xôn xao.

  Cụ thể, Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi bị phạt 15.000.000 đồng vì hành vi quảng cáo hàng hóa đặc biệt - cụ thể là thực phẩm chức năng Reduxan. TPCN này cũng chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

  Không chỉ vậy, Thẩm mỹ viện này còn tiếp tục bị phạt thêm 15.000.000đ vì có hành vi quảng cáo dịch vụ đặc biệt (dịch vụ khám, chữa bệnh chuyên khoa da liễu) chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

  Liên tiếp sai phạm, biết sai mà không sửa "hành động gian dối", Thanh Hằng Beauty Medi đã và đang khiến dư luận, độc giả và khách hàng rất bức xúc, thậm chí mong muốn cơ quan chức năng khởi tố cơ sở này để làm gương cho các cơ sở làm đẹp khác trên khắp đất nước.
  Mời các bạn xem video clip: Những chiêu trò làm đẹp đáng sợ:

  Thu Minh​

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 20/7/16

Chia sẻ trang này