diendanthammyvien

Vinamilk và chương trình một triệu cây xanh tại thủ đô Hà Nội

Thảo luận trong 'Khu sản phẩm - Dịch vụ khác' bắt đầu bởi longbuscu01, 17/4/21.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Bác sĩ tư vấn

  • 58 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Phát biểu ở buổi lễ Trồng cây xanh trong chiến dịch "Quỹ 1 triệu cây xanh Việt Nam” do Bộ TN&MT và doanh nghiệp Cổ phần Sữa Sài Gòn – Vinamilk và Cty TNHH thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt tổ chức vào sáng ngày 5/10 ở HCM, thiết bị trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân kêu gọi các cơ quan, đoàn thể và chính quyền những địa phương trên cả nước, các tổ chức, cá nhân hãy cùng nhau với những hành động thiết thực, ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây xanh, trồng rừng, bảo vệ rừng để nhân thêm màu xanh cho đất nước.
  Chương trình trồng cây xanh là hoạt động hướng tới chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng thủ đô. Tham dự buổi lễ với bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, đồ vật trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, bà Bùi Thị Hương- Giám đốc Điều hành Công Ty TNHH Cổ phần sữa Sài Gòn (Vinamik) cộng các thầy cô, học sinh của trường Tiểu học Tiên dược B, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội.

  ở buổi lễ, đại diện Công Ty TNHH thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho HCM đã trao tặng 30.000 cây xanh với tổng giá trị khoảng 600 triệu đồng cho TP.Hà Nội.

  [​IMG]

  vật dụng trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi lễ

  Ghi nhận hoạt động giàu ý nghĩa này, thiết bị trưởng Võ Tuấn Nhân cho rằng, việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ cây trồng đã trở thành nhiệm vụ vừa cấp bách trước mắt vừa mang ý nghĩa chiến lược lâu dài đối có việc tránh tác động của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

  vật dụng trưởng cũng đánh giá cao hoạt động trồng cây cải thiện môi trường ở nhiều trường học ở các địa phương trên cả nước. Công tác tuyên truyền, chuyển động những tầng lớp nhân dân, các thầy cô giáo và các học sinh tích cực tham gia trồng cây tạo cảnh quan xanh trường học, đào tạo và nuôi dưỡng ý thức học tập gắn mang bảo vệ môi trường sinh thái đã và đang thu được phổ biến hiệu quả tích cực. Qua đấy, tăng ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh trong việc trồng cây góp phần tạo mảng xanh cho trường học. Làm cho rẻ điều này là làm cho theo lời dạy của Bác, để góp phần gìn giữ và vững mạnh tài nguyên thiên nhiên và môi trường, bảo tồn rộng rãi sinh học, hướng đến xây dựng 1 môi trường sống đảm bảo sự hài hòa giữa con người sở hữu thiên nhiên.

  " Tôi mong rằng buổi lễ khởi động trồng cây ngày hôm nay mới chỉ là sự khởi đầu của rất nhiều hoạt động bảo vệ môi trường. Hãy bằng những hoạt động cụ thể, tích cực, chủ động và duy trì, lưu ý thiết thực hơn nữa đến những hoạt động trồng cây để môi trường của chung ta nhắc chung, tại những trường học trên Khu Vực cả nước nói riêng sẽ luôn xanh hơn, sạch hơn, trong lành hơn và đẹp hơn", thiết bị trưởng nhấn mạnh.
  Ông Trần Văn Hải - Giám đốc Điều hành công ty Cổ phần thu mua phế liệu inox Thành Đạt cho biết, năm 2020 là năm thiết bị 8 trong hành trình của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Toàn Quốc đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước. Tính tới nay, Quỹ một triệu cây xanh cho Hà Nội đã trồng được 800.000 cây xanh các cái mang giá trị 11 tỷ đồng ở 22 tỉnh thành trên cả nước.
  Việc trao tặng 61.000 cây xanh lần này giúp Chương trình từng bước tiến sắp hơn đến mục tiêu trồng được một triệu cây xanh cho HCM.
  Theo bà Hương, mang việc trồng thêm 61.000 cây xanh, mảng xanh sẽ được nâng cao cường ở nơi học tập của hàng ngàn học sinh ở những trường tiểu học, mầm non trên Địa bàn TP.Hà Nội như Trường Tiểu học Tiên Dược B, Trường Mầm non Phù Linh B, Trường Mầm non Hồng Kỳ B, Trường Mần non Bắc Sơn. Quỹ 1 triệu cây xanh cho Hà Nội cũng tiến hành trồng thêm cây xanh tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn – một trong ba xã quy hoạch xây dựng khu liên hợp xử lý rác thải, nhằm góp phần giảm ô nhiễm nguồn nước, không khí, giúp cải tạo đất của Địa bàn này.
  Nhân dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Sài Gòn cũng trao tặng 119.000 ly sữa cho hơn 1300 trẻ em với hoàn cảnh cạnh tranh trên Khu Vực TP.Hà Nội với tổng giá trị 800 triệu đồng. Ban tổ chức cũng trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh cạnh tranh của Trường Tiểu học Tiên Dược B.

Chia sẻ trang này