diendanthammyvien

Công Ty TNHH Hòa Phát đầu tư vào dự án phép xây dựng ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Khu sản phẩm - Dịch vụ khác' bắt đầu bởi longbuscu01, 29/4/21.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Active Member

  • 58 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Ngày 30/5/2020, đoàn lãnh đạo cao nhất của tỉnh Quảng Ngãi do ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy đã có chuyến thăm và khiến cho việc có đơn vị Hòa Phát và company thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt ở HCM. Tại buổi khiến việc, lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ sự ấn tượng trước tiến độ xây dựng dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất (KLH DQ) và Thành Đạt, đồng thời mong muốn tập đoàn sẽ ưu tiên đầu tư thêm những dự án khác trên Khu Vực tỉnh trong tương lai.

  Buổi làm việc có sự tham gia của những lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND cộng các sở ngành, Ban Quản lý KKT Dung Quất và những KCN tỉnh Quảng Ngãi. Về phía tập đoàn Hòa Phát đón tiếp đoàn với Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Trần Tuấn Dương, những thành viên HĐQT, Ban giám đốc Công Ty TNHH CP Thép Hòa Phát Dung Quất và đại diện các phòng ban chức năng liên quan.

  Ông Mai Văn Hà – Giám đốc công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã báo cáo sở hữu đoàn tiến độ thực hiện dự án KLH DQ và một số dự án liên quan khác đến thép do Cty TNHH đang triển khai trên Địa bàn tỉnh. Cho đến nay, đơn vị Hòa Phát đã được tỉnh cấp chứng nhận đầu tư 06 dự án to nhỏ liên quan tới cung cấp thép, cảng tổng hợp container có tổng số vốn đăng ký của những dự án vào khoảng 68.000 tỷ đồng, riêng KLH DQ là 60.000 tỷ đồng.

  [​IMG]

  Ông Nguyễn Văn Ngãi, Giám đốc doanh nghiệp CP thu mua phế liệu đồng Thành Đạt báo cáo tiến độ thực hiện dự án Khu liên hợp tại Việt Nam.

  sở hữu tiến độ dự án KLH, sau 2 năm đề cập từ ngày đóng dòng cọc đầu tiên của dự án, KLH DQ đã cơ bản hoàn thành 95% những hạng mục chính của quá trình 1, và 60% của công đoạn 2. Lò cao đầu tiên của KLH sẽ đi vào hoạt động vào tháng 6/2019, các lò cao còn lại sẽ hoàn thành theo tiến độ 4 tháng/lò. Một số Địa bàn cầu cảng đã được đưa vào khai thác nhằm dùng cho xuất nhập thứ dây chuyền dự án, nguyên vật liệu chế tạo cũng như xuất thép thành phẩm ra thị trường. Tới nay, cty đã tuyển được khoảng 6.000 lao động, chiếm trên 90% là người Quảng Ngãi.

  Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, ông Mai Văn Hà đã đề xuất có những lãnh đạo tỉnh hỗ trợ về thủ tục, đưa ra giải pháp, cơ chế nhằm giải quyết những khó khăn vướng mắc liên quan đến việc giải phóng mặt bằng, tái định cư cho các hộ dân trong phạm vi dự án và giai đoạn mở rộng; giải pháp cấp nguồn nước thô cho phân phối, đẩy nhanh tiến độ thi công đập ngăn mặn sông Trà Bồng; kè chắn cát; tạo điều kiện cho Hòa tăng trưởng khai dự án cảng tổng hợp container, nâng cấp trạm điện 220KV phục vụ vận hành dự án,….

  [​IMG]

  Chủ tịch HĐQT công ty Hòa Phát Trần Đình Long: "Hòa Phát đang dồn toàn lực để hoàn thành dự án theo đúng theo tiến độ"

  Chủ tịch HĐQT đơn vị Hòa Phát Trần Đình Long nhấn mạnh: “Hòa Phát đang dồn toàn lực để hoàn thành đúng theo tiến độ cam kết sở hữu tỉnh là đưa vào hoạt động đồng bộ dự án vào quý II/2020 một bí quyết rẻ nhất. Tập đoàn đang đầu tư những gì phải chăng nhất cho dự án, bởi thế bắt buộc tỉnh hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc kể trên, nhất là giải phóng mặt bằng, cấp nước thô cho cung cấp, mặt bằng triển khai cảng container”.

  Ông Long cũng chia sẻ kế hoạch đầu tư các dự án khác trên Khu Vực tỉnh, trong ấy với việc đề xuất với tỉnh cho phép nghiên cứu dự án khu đô thị và du lịch ven biển quy mô nghiên cứu trên 2.000ha tại xã Phổ Khánh và Phổ Châu, huyện Đức Phổ, bởi đây là Địa bàn có nhiều tiềm năng về du lịch nhưng chưa được khai thác tương xứng.

  Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ ghi nhận, đánh giá cao hoạt động đầu tư của đơn vị Hòa Phát trên Địa bàn tỉnh, đồng thời chỉ đạo các cấp chính quyền, sở ngành tích cực hỗ trợ tháo gỡ cạnh tranh cho đơn vị nhằm sớm đưa dự án vào hoạt động, thúc đẩy sự vững mạnh kinh tế địa phương. Lãnh đạo tỉnh cũng hoan nghênh phương án Hòa Phát tự triển khai khu tái định cư cho những hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng của dự án. Tỉnh sẽ sớm khảo sát và triển khai các đường giao thông quanh KLH DQ nhằm tăng hiệu quả Cảng Dung Quất và những công ty liên quan.

  Về dự án bất động sản do doanh nghiệp đề xuất, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi coi đây là tin mừng với địa phương và hoan nghênh company thu mua phế liệu inox Thành Đạt nghiên cứu, lập dự án 1 phương pháp kỹ lưỡng và có tính kỹ thuật , khả thi cao theo từng công đoạn để vừa đảm bảo khai thác có hiệu quả về mặt kinh tế, du lịch, vừa đảm bảo bảo tồn phát huy giá trị văn hóa Sa Huỳnh, bãi biển Sa Huỳnh, 1 trong các bãi biển hoang sơ và đẹp nhất Địa bàn miền Trung.

  “Tỉnh Quảng Ngãi rất mong muốn những cty kinh tế lớn và với tiềm lực tài chính mạnh như Hòa Phát vào đầu tư lâu dài và hiệu quả trên Khu Vực. Tôi biết Hòa Phát đã đầu tư buôn bán ở 25-26 tỉnh thành rồi, nhưng hy vọng Hòa Phát sẽ dành sự ưu tiên đầu tư vào tỉnh đa dạng hơn, đưa Quảng Ngãi vào Top đầu các địa phương được doanh nghiệp đầu tư kinh doanh”, ông Lê Viết Chữ chia sẻ.

  Thay mặt công ty, Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cảm ơn sự chú ý hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo tỉnh đối với việc triển khai các dự án của cty tại địa phương, đồng thời khẳng định Hòa Phát sẽ tiếp tục nghiên cứu đầu tư những dự án khác với mong muốn phát triển bền vững, lâu dài với tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới.

Chia sẻ trang này