diendanthammyvien

Doanh nghiệp Vinamilk hưởng ứng thông điệp niềm vui uống sữa của những trường tại Việt Nam năm 2020

Thảo luận trong 'Khu sản phẩm - Dịch vụ khác' bắt đầu bởi longbuscu01, 19/4/21.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Active Member

  • 58 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Ngày 01/6/2020, Vinamilk đồng hành có Hiệp hội sữa HCM chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi và hưởng ứng Ngày Sữa Thế Giới năm 2020 có chủ đề "Niềm vui uống sữa tại trường” - #EnjoyDairy #AtSchool mang phổ biến hoạt động ý nghĩa. #EnjoyDairy là chủ đề chung của Ngày sữa thế giới 2020 do Tổ chức Lương Thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) phát động trên toàn cầu.
  Chuỗi hoạt động này nằm trong các tìm mọi cách của Vinamilk và được phổ biến Cty TNHH hưởng ứng để tăng nhận thức về nguồn dinh dưỡng từ sữa cũng như tầm quan trọng của việc hình thành thói quen uống sữa đối có trẻ em Sài Gòn, đặc biệt là trẻ em trong lứa tuổi học đường – công đoạn vàng của sự phát triển thể chất và trí tuệ. Tại sự kiện, các đại biểu tham dự như Công Ty TNHH thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt... Đã cộng ký tên lên bảng tượng trưng với thông điệp "Hành động để mỗi trẻ em thủ đô Hà Nội đều được uống sữa mỗi ngày” để thể hiện sự chung tay của cộng đồng vì một TPHCM vươn cao. ở sự kiện, các đại biểu tham dự đã cộng ký tên lên bảng tượng trưng có thông điệp "Hành động để mỗi trẻ em HCM đều được uống sữa mỗi ngày”

  Hành động vì "niềm vui uống sữa ở trường”

  Tổ chức Lương Thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), Chính phủ những nước lớn mạnh như Mỹ và Châu Âu đều khuyến cáo sử dụng sữa hàng ngày như một phần của chế độ dinh dưỡng sở hữu lợi cho sức khỏe.

  [​IMG]

  Bà Nguyễn Thị Hà - đồ vật trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại sự kiện


  "Năm 2016, theo dữ liệu công ty chúng tô với, chính phủ Hoa Kỳ đã dùng cho hơn 30,4 triệu trẻ em bữa ăn bổ dưỡng và cung cấp 9,5 triệu lít sữa cho trẻ em đi học. Và các bậc cha mẹ người Mỹ đều có thể đề cập với bạn, sữa là 1 trong các thành phần chính của 1 bữa ăn bổ dưỡng. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng rằng tại TPHCM, chính phủ, các hiệp hội và những công ty đang cộng chung tay cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Hà Nội.” – Bà Megan Francic - Tùy viên nông nghiệp, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hà Nội phát biểu ở sự kiện.

  ở Châu Á, Nhật Bản là nếu thành công điển hình của việc bổ sung sữa vào khẩu phần ăn của trẻ như một phần ko thể thiếu của chế độ dinh dưỡng hàng ngày thông qua chương trình Sữa Học Đường từ các năm 1963, đã giúp nâng chiều cao trung bình của người Nhật từ 1m50, thuộc mẫu phải chăng nhất châu Á, lên 1m72 như ngày nay. Các thay đổi tích cực như vậy đang được kì vọng sẽ diễn ra tại Việt Nam.

  Ông Phan Minh Tiên – Giám đốc Điều hành buôn bán của tập đoàn thu mua phế liệu đồng Thành Đạt cho biết: "Hướng tới mục tiêu để toàn bộ trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày, đa dạng năm qua, Vinamilk thường xuyên tổ chức hoạt động cộng đồng như Quỹ Sữa Vươn Cao Toàn Quốc và tiên phong đi đầu thực hiện chương trình Sữa học đường, để các em học sinh được thụ hưởng nguồn dinh dưỡng chất lượng. Vinamilk mong muốn thông qua những hoạt động của mình sẽ giúp tăng nhận thức về việc uống sữa, không các phải chăng cho sức khỏe mà còn là niềm vui mỗi ngày của những em. Từ đó hình thành thói quen uống sữa đều đặn từ sớm, nhằm cải thiện tầm vóc, thể lực và trí lực, góp phần vào sự lớn mạnh 1 thế hệ trẻ HCM tài năng và khỏe mạnh.

  Vui tết thiếu nhi ở Ngày hội sữa Vinamilk
  Cũng trong dịp này, để chúc mừng cho Ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, bên cạnh lễ phát động hưởng ứng Ngày sữa thế giới 2019, Vinamilk mang lại cho các em nhỏ một sân chơi tại TP.HCM sở hữu phổ biến hoạt động vui chơi, giáo trí bổ ích và tạo ra trải nghiệm để những gia đình gắn kết có nhau hơn.

  [​IMG]

  Địa bàn "Resort” bò sữa của Vinamilk lôi kéo được sự chú ý của các em nhỏ và cha mẹ bởi đa dạng hoạt động thú vị

  một trong các cố gắng khác của Vinamilk để mang lại các ly sữa tươi ngon, chất lượng đến có người dùng HCM chính là lớn mạnh vùng nguyên liệu sữa để chủ động chế tạo sữa tươi từ những năm 1991. Tới nay, công ty hiện đã có hệ thống 10 trang trại Chuẩn quốc tế* lớn nhất châu Á (*) ở Sài Gòn, 2 trang trại theo chuẩn hữu cơ Châu Âu và vừa qua nhất, vào ngày 24/5/2019, Vinamilk cũng đã khởi công xây dựng 1 tổ hợp "Resort” Bò Sữa Organic quy mô lớn ở Lào, đáp ứng nhu cầu về sản phẩm organic ngày càng cao của người tiêu dùng. Mang những kết quả này, Vinamilk đang tạo dựng được niềm tin của người tiêu dùng vào sữa Việt và từ ấy, hình thành nên thói quen uống sữa mỗi ngày.

  nâng cao nhận thức về sữa mang sức khỏe người Việt

  Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày sữa thế giới, Vinamilk được mời báo cáo ở Hội thảo "Sữa mang sức khỏe người Việt” do Hiệp hội sữa TPHCM tổ chức vào buổi chiều ngày 30/5/2019 về những chương trình cộng đồng nhằm góp phần cải thiện thực trạng dinh dưỡng cho trẻ em HCM. Cụ thể như Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã sở hữu hơn 35 triệu ly sữa với tổng giá trị sắp 150 tỷ đồng đến cho 440 ngàn trẻ em khó khăn trên cả nước, và hỗ trợ hơn 300 tỷ đồng cho chương trình sữa học đường, tương đương với khoảng hơn 175 triệu hộp sữa đến 3 triệu em học sinh mầm non, tiểu học ở những tỉnh, thành như: Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh…

  "Chương trình Sữa Học Đường Quốc gia ko chỉ có ý nghĩa nhân văn và xã hội to to đối với sự vững mạnh của trẻ em thủ đô Hà Nội, với nguồn nhân lực trong tương lai của đất nước mà còn thể hiện rõ sự quyết tâm, đồng lòng của mọi những cấp, các ngành, các công ty nhà trường và hơn nữa là sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và các phấn đấu của Cty TNHH trong việc triển khai thực hiện chương trình. Trên hết, đó chính là niềm vui và quyền lợi của những em.” - Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành tập đoàn thu mua phế liệu inox Thành Đạt phát biểu tại Hội thảo.
  Theo báo cáo của Hiệp Hội Sữa Sài Gòn 2018, mặc dù lượng tiêu dùng sữa được dự đoán tăng 9-10% trong các năm đến, nhưng lượng tiêu thụ trung bình của người Việt chỉ đạt 27-28 lít sữa/người/năm. Con số này còn khá khiêm tốn so với mức tiêu thụ tại những nước trong Khu Vực như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản và kém xa mức tiêu thụ 300 lít/người/năm tại châu Âu.

  Theo thống kê của Viện dinh dưỡng quốc gia, chiều cao của người Việt Nam toàn bộ phải chăng nhất Địa bàn châu Á và chỉ nâng cao 3cm trong suốt thời gian dài 25 năm (từ 1993 – 2018). Nghiên cứu về những khía cạnh ảnh hưởng tới chiều cao cho thấy quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng chiếm đến 32%. Trong đấy, sữa đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của trẻ giúp giảm thiểu tình trạng thiếu hụt canxi và những vi chất cần phải có.

Chia sẻ trang này