diendanthammyvien

Dù không được phép, các thẩm mỹ viện vẫn vô tư phẫu thuật

Thảo luận trong 'Chị em đọc báo' bắt đầu bởi mrpham, 27/4/17.

 1. mrpham

  mrpham Active Member

  • 223 Bài viết
  • 3 Được cảm ơn
  (HQ Online)- Sau vụ việc nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền- Hà Nội tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Cát Tường- Hà Nội, đại diện Sở Y tế Hà Nội đã lên tiếng chính thức khẳng định, không một thẩm mỹ viện nào được phép thực hiện các phẫu thuật như hút mỡ bụng, nâng ngực. Tuy nhiên đến thời điểm này chỉ cần vào google gõ thông tin về thẩm mỹ viện thực hiện việc nâng ngực, hút mỡ bụng sẽ cho ra hàng loạt kết quả.
  Một trong số rất nhiều những trang web quảng cáo thực hiện kỹ thuật nâng ngực tại các thẩm mỹ viện hiện nay.

  ngan-pokemon-5.jpg

  Tràn lan

  Tại Hà Nội, Thẩm mỹ viện Thanh Bình có địa chỉ tại số 23 Cửa Đông- Hoàn Kiếm Hà Nội thu hút khách hàng với lời quảng cáo hấp dẫn về kỹ thuật nâng ngực như: Một trong những quyết định mà càng ngày càng có nhiều phụ nữ quan tâm đến là phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ (là một tiến trình giúp làm tăng kích thước bộ ngực của bạn bằng cách sử dụng mô cấy ngực). Với nhiều cải tiến trong kỹ thuật sản xuất mô cấy ngực và kỹ thuật giải phẫu tân tiến đã giúp cho phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực trở thành một sự lựa chọn mà ngày nay nhiều phụ nữ đang quan tâm với mục đích là làm thay đổi dáng vẻ người phụ nữ trong cái nhìn của mọi người xung quanh bạn.

  Hay như Trung tâm phẫu thuật Thẩm mỹ bác sỹ Ngô Mộng Hùng có địa chỉ tại 115 Trương Định- Phường 7, Quận 3 TP. Hồ Chí Minh quảng cáo đầy đủ các dịch vụ như nâng mũi, nâng ngực, phẫu thuật vùng mắt, thu gọn cơ thể, bơm mỡ tự thân...

  Thẩm mỹ Hàn Quốc có địa chỉ tại số 2A Phan Kế Bính- Quận 1- TP. Hồ Chí Minh với lời quảng cáo hấp dẫn: Thẩm mỹ Hàn Quốc là trung tâm đi đầu thực hiện được những ca phẫu thuật trong thẩm mỹ nâng ngực như nâng ngực bằng túi giả định, nâng ngực với công nghệ Vectra 3D, cấy mỡ ngực, phẫu thuật lấy silicon ra từ ngực… Hiện nay, Thẩm mỹ Hàn Quốc đang phẫu thuật nâng ngực với máy nội soi tân tiến nhất của Richard Wolf .

  Trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc- Úc châu có địa chỉ tại 2A Phan Kế Bính- Quận 1-TP Hồ Chí Minh cũng không kém cạnh với lời mời chào đậm chất PR: Thẩm mỹ nâng ngực là một trong các ca phẫu thuật thẩm mỹ đang rất được quan tâm nhằm tạo lại hình dáng và thể tích của bầu ngực phù hợp. Nâng ngực bằng phương pháp đặt túi ngực là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực được ưa chuộng nhất hiện nay vì kết quả thẩm mỹ tức thì, ngực đẹp tự nhiên và bền mãi với thời gian.

  Khó quản?

  Quay lại vụ việc nạn nhân tử vong tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, cơ quan điều tra đã phát hiện đây là cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép hành nghề khám chữa bệnh do Sở Y tế cấp mà chỉ có Giấy phép kinh doanh không có điều kiện. Tuy nhiên cơ sở này vẫn quảng cáo rầm rộ trên mạng các thủ thuật phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ bụng, nâng mũi trên các phương tiện truyền thông mà không một cơ quan nào đúng ra xử lý.

  Thẩm mỹ viện Cát Tường chỉ bị phát hiện sau khi để sảy ra sự cố nghiêm trọng làm chết người, nhưng còn các thẩm mỹ viện khác vẫn đang hoạt động công khai thì sao? Phải chăng cơ quan chức năng chỉ đợi khi có vấn đề xảy ra mới vào cuộc xác minh.

  Về thực tế này, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết: 35 thẩm mỹ viện được cấp phép hoạt động tại Hà Nội chỉ được thực hiện các dịch vụ như cắt mí, căng da mặt... nhưng các cơ sở này quảng cáo những dịch vụ ngoài phạm vi cho phép trên website cá nhân, mạng xã hội thì rất "khó quản".

  Theo tìm hiểu của phóng viên, trong thời gian trước đã có nhiều vụ tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Cụ thể vào ngày 4-1, tại Thẩm mỹ viện Linh Nhung, số 255 phố Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội cũng đã xảy ra 1 vụ sốc phản vệ khi khách hàng thực hiện dịch vụ xóa sẹo và tử vong sau đó 1 ngày.

  Một vụ việc khác xảy ra vào ngày 4-5-2011, tại Trung tâm thẩm mỹ Hà Nội ở 257 Giải Phóng. Trung tâm này do ông Phạm Văn Ái (53 tuổi) làm Giám đốc.

Chia sẻ trang này