diendanthammyvien

Mỹ phẩm chứa paraben là gì ?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp chuyên gia' bắt đầu bởi linh hương, 28/9/17.

 1. linh hương

  linh hương Member

  • 3 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
 2. Chuyên gia tư vấn

  Chuyên gia tư vấn Active Member

  • 54 Bài viết
  • 2 Được cảm ơn
  Chào bạn Linh Hương ,

  Để giải đáp những lo lắng của bạn khi sử dụng mỹ phẩm có chứa Parabens ,bạn tham khảo bài viết sau đây nhé .

  my-pham-chua-paraben.jpg

  Trước những dư luận trái chiều về chất bảo quản mỹ phẩm Parabens có hay không gây hại cho sức khỏe, Cục chức quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ FDA khuyến cáo: trong thời điểm hiện tại, người tiêu dùng chưa cần lo lắng đến việc sử dụng các mỹ phẩm có chứa parabens.

  Parabens là gì?

  Parabens là tên gọi chung của nhóm chất bảo quản hóa học được sử dụng rộng rãi nhất trong các mỹ phẩm. Parabens được tạo ra từ phản ứng ester hóa acid p-hydroxybenzoic. Những dạng parabens phổ biến nhất được sử dụng trong mỹ phẩm là: methylparaben, propylparaben, và butylparaben. Thông thường, người ta sẽ phối hợp các gốc Parabens để giúp làm giảm liều lượng của chất này trong sản phẩm đồng thời tăng khả năng kháng khuẩn và kháng nấm.
  methylparaben-co-bi-cam-khong.jpg

  Tại sao các chất bảo quản được sử dụng trong mỹ phẩm?

  Chất bảo quản được sử dụng trong mỹ phẩm để chống lại sự phát sinh của nấm mốc và vi khuẩn, bảo vệ người tiêu dùng đồng thời đảm bảo chất lượng ban đầu sản phẩm (sau thời gian vận chuyển dưới điều kiện khắc nghiệt cũng như thời gian trưng bày trên quầy kệ)

  Những sản phẩm có chứa Parabens?

  Parabens được sử dụng rộng rãi trong sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm và cả dược phẩm. Những mỹ phẩm thường có chứa parabens gồm có đồ trang điểm, các dung dịch dưỡng ẩm, làm mềm da, chăm sóc tóc, nước cạo râu,…

  Theo quy định về tem nhãn và bao bì của Cục chức quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (21CFR, phần 701 và 740 – FDA), mỹ phẩm được bày bán phải có nêu rõ thành phần chi tiết trên bao bì. Điều này là vô cùng quan trọng để khách hàng có thể xác định được sản phẩm có chứa những chất mà họ muốn tránh (do dị ứng, kích ứng với 1 thành phẩn nào đó). Parabens được ghi chú bằng tên, ví dụ như methylparaben, propylparaben, butylparaben, hay benzylparaben.
  Việc sử dụng mỹ phẩm có chứa Parabens có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

  Báo cáo về thành phần trong mỹ phẩm (CIR) đã kiểm tra độ an toàn của methylparaben, propylparaben, và butylparaben vào năm 1984 và kết luận các chất này đủ an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm với nồng độ đến 25%. Thông thường, parabens được sử dụng với nồng độ từ 0.01% đến 0.3%.

  free-methylparaben-co-hai-khong.jpg

  Ngày 14/11/2003, người ta đã mở lại báo cáo về độ an toàn của methylparaben, ethylparaben, propylparaben, và butylparaben đồng thời mời các bên quan tâm tham gia để đảm bảo tính khách quan.

  Đến tháng 9/2005, CIR quyết định tiến hành nghiên cứu lại độ an toàn của toàn bộ các hỗn hợp Parabens để sử dụng cho mỹ phẩm. Tháng 12/2005, sau khi cân nhắc về độ an toàn phù hợp cho cả người lớn và trẻ sơ sinh, báo cáo đã kết luận rằng parabens vẫn an toàn và phù hợp để sử dụng cho mỹ phẩm.

  FDA cho rằng trong thời điểm hiện tại, người tiêu dùng chưa cần lo lắng đến việc sử dụng các mỹ phẩm có chứa parabens. Tuy nhiên, đơn vị này sẽ tiếp tục thu thập thông tin liên quan đến vấn đề này. FDA khẳng định rằng nếu có bất kì nguy cơ nào ảnh hưởng đến sức khỏe, họ sẽ cảnh báo tất cả doanh nghiệp cũng như công chúng, đồng thời sử dụng tất cả các công cụ luật pháp dưới Luật Liên bang Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm (FD&C Act) để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

  (Theo FDA, lược dịch )

  Hi vong với thông tin trên bạn Linh Hương sẽ có thông tin tốt nhất để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình .Chúc bạn luôn có được làn da tươi trẻ .

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này