diendanthammyvien

Quảng cáo “bát nháo” lừa dối khách hàng, Viện thẩm mỹ Korea bị xử phạt 12,5 triệu

Thảo luận trong 'Chị em đọc báo' bắt đầu bởi mrpham, 20/6/18.

 1. mrpham

  mrpham Active Member

  • 223 Bài viết
  • 3 Được cảm ơn
  (DNVN) - Vừa qua, Viện thẩm mỹ Korea (số 79-81 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) đã bị UBND quận Ba Đình lập biên bản và ra quyết định xử phạt với số tiền 12,5 triệu đồng với vi phạm trong hoạt động quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh.
  1.png
  Quận Ba Đình “dơ cao, đánh khẽ”, Viện thẩm mỹ Korea “nhờn” luật
  Theo đó, ngày 30/12 vừa qua, UBND quận Ba Đình đã ra Quyết định 3744/QĐ-UBND của UBND xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Trần Thị Hương (chủ Viện thẩm mỹ Korea) với số tiền 12,5 triệu đồng vì hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng; vi phạm quy định tại Khoản 1, điều 74, Nghị định 158/2013-NĐCP ngày 12/11/2013 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng cáo; đồng thời yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm khỏi trang mạng.
  2.png
  Cơ quan quản lý buông lỏng, Viện thẩm mỹ Korea "ngang nhiên" hợp tác dịch vụ chứa chất cấm với đối tác nước ngoài.
  Trao đổi với PV, ông Hoàng Hy Thiêm – Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình cho biết: “Sau khi có thông tin báo chí nêu, chúng tôi đã thành lập ngay tổ công tác kiểm tra cơ sở thẩm mỹ Korea tại số 79-81 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.
  Cơ sở này chỉ được làm các dịch vụ spa làm đẹp thông thường; hoàn toàn không được làm các dịch vụ liên quan xâm lấn ngành y tế, tiêm truyền, hoặc làm các dịch vụ gây chảy máu”.
  3.png 4.png Thêm vào đó, cơ sở này cũng không được sử dụng bất kỳ chuyên gia thẩm mỹ, làm đẹp nước ngoài nào, không ai được cấp phép như trong nội dung quảng cáo.
  Ông Hoàng Hy Thiêm - TP Y tế quận Ba Đình khẳng định, cơ sở thẩm mỹ Korea không được phép sử dụng bác sĩ, chuyên gia nước ngoài.
  Đối với những vi phạm vẫn tồn tại như quảng cáo các dịch vụ làm đẹp bằng cách tiêm, truyền, sử dụng chất cấm dùng trong mỹ phẩm… trên website http://vienthammykorea.vn/ và fanpage www.facebook.com/vienthammykorea, ông Thiêm khẳng định sẽ yêu cầu cơ sở gỡ bỏ hoàn toàn. Nếu không chấp hành sẽ báo cáo UBND quận và Công an quận để có biện pháp xử lý.
  Ông Thiêm cho biết thêm, các clip quảng cáo dịch vụ sử dụng chất cấm, dùng các phương pháp tiêm, truyền… thì cơ sở cho rằng đây là các nội dung mọi người “thích thì đưa lên”, cơ sở hoàn toàn không biết (!?)
  Viện thẩm mỹ Korea làm dịch vụ “chui” bất chấp pháp luật?
  Tuy không được làm các dịch vụ xâm lấn ngành y tế nhưng Viện thẩm mỹ Korea lại liên tục đưa ra các thông tin quảng cáo, thực hiện các dịch vụ trái quy định, thậm chí cả dịch vụ chứa chất cấm dùng trong mỹ phẩm tại Việt Nam.
  Việc này đã diễn ra nhiều tháng qua, nhưng các cơ quan quản lý không có biện pháp cứng rắn để răn đe, xử lý khiến cơ sở này bất chấp pháp luật.
  Thêm vào đó, vừa qua báo chí đã phản ánh về dịch vụ “chui”, sử dụng chất cấm dùng trong mỹ phẩm nhưng khi cơ quan quản lý kiểm tra, xử lý thì không phát hiện, xử lý được hành vi trên. (?!)
  Thực hiện dịch vụ trái phép, Viện thẩm mỹ Korea sẽ là phiên bản "Cát Tường 2" tại Hà Nội (!?) (Ảnh cắt ra từ clip được Viện thẩm mỹ Korea đăng tải trên website của mình.
  Một vấn đề bất thường khác, hàng loạt dịch vụ có yếu tố tiêm, truyền như tiêm tinh chất giảm béo, tiêm truyền trắng… (thực tế cơ sở này không được làm) và có chuyên gia nước ngoài thực hiện… vẫn ngang nhiên quảng cáo nhưng lực lượng kiểm tra lại “làm ngơ”, chỉ xử lý những nội dung báo chí nêu.
  Như vậy, do quản lý yếu kém, xử lý không dứt điểm khiến Viện thẩm mỹ Korea “nhờn luật” hay có bàn tay “bảo kê” từ phía cơ quan quản lý nên cơ sở này bất chấp quy định của pháp luật, thực hiện hàng loạt dịch vụ trái phép (!?)
  Trước đó, Doanh nghiệp Việt Nam đã có 02 bài phản ánh liên quan đến dịch vụ làm đẹp sử dụng tế bào gốc cuống rốn người (chất nằm trong danh mục cấm sử dụng trong mỹ phẩm – Bộ Y tế) của Viện thẩm mỹ Korea, qua mặt hàng loạt cơ quan chức năng quận Ba Đình và các cơ quan quản lý Sở Y tế Hà Nội.
  Viện thẩm mỹ Korea quảng cáo lừa dối khách hàng hay thực hiện dịch vụ cấm !?
  Thêm vào đó, cơ sở này cũng quảng cáo thực hiện hàng loạt dịch vụ không được phép thực hiện, bất chấp quy định của pháp luật, trong đó có các dịch vụ như: Siêu cấy Collagen; tiêm truyền trắng; giảm béo Contri Lipo triple…
  Ngoài ra, cơ sở này liên tục quảng cáo mang tính chất lừa dối khách hàng bằng cách đưa ra việc hợp tác độc quyền các phương pháp làm đẹp với đối tác nước ngoài; có chuyên gia nước ngoài tư vấn, thực hiện dịch vụ…
  Liệu rằng Viện thẩm mỹ Korea tại số 79-81 phố Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội có thể trở thành phiên bản "Cát Tường 2" hay không khi quảng cáo sử dụng chất cấm, dịch vụ "chui"? Câu trả lời xin dành cho các cơ quan quản lý ngành y tế và UBND quận Ba Đình.
  Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

Chia sẻ trang này