diendanthammyvien

Thẩm mỹ viện Phương Thúy 'tự xưng' số 1 Việt Nam bị phạt 15 triệu đồng

Thảo luận trong 'Chị em đọc báo' bắt đầu bởi mrpham, 26/7/16.

 1. mrpham

  mrpham Active Member

  • 223 Bài viết
  • 3 Được cảm ơn
  Không được cấp phép thực hiện, không có phòng mổ, kinh nghiệm ít và thiếu dụng cụ, thuốc men, chuyên môn y tế... là những vấn đề còn tồn tại ở các trung tâm thẩm mỹ. Mặc dù "không đủ", thế nhưng các trung tâm này vẫn có thể tiến hành và quảng cáo rầm rộ như một “thánh thẩm mỹ”..Thẩm mỹ viện Phương Thúy, ở trung tâm Hà Nội là một cơ sở như vậy.
  tmv1.jpg

  Thanh tra Sở y tế Hà Nội yêu cầu TMV Phương Thúy tháo dỡ, gỡ bỏ toàn bộ nội dung quảng cáo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên trang web và trên bảng điện tử treo tại cơ sở.

  Theo quy định, tất cả các cơ sở thẩm mỹ dù được Sở Y tế cấp phép cũng chỉ được thực hiện một số tiểu phẫu đơn giản như nâng mũi, cắt mí mắt, xăm chân mày… Đối với các loại phẫu thuật thẩm mỹ khó, tiềm ẩn nhiều rủi ro như nâng ngực, hút mỡ bụng, căng da mặt… thì chỉ các bệnh viện có khoa phẫu thuật thẩm mỹ mới được phép thực hiện, theo một quy trình nghiêm ngặt.

  Tuy nhiên dù không giới thiệu trên bảng hiệu, nhưng khi tiếp cận, và vào các trang web của các trung tâm thẩm mỹ đều nhận làm tất cả các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ, sau đó thuê phòng mổ tại các bệnh viện và đưa bệnh nhân đến tự phẫu thuật. Chiêu thức này không những làm đau đầu cơ quan quản lý mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng bệnh nhân vì không ai kiểm soát trình độ chuyên môn của bác sĩ lẫn quy trình thực hiện có đảm bảo an toàn cho bệnh nhân hay không.

  Đó là cách “lách chui” của các Thẩm mỹ viện(TMV), và TMV Phương Thúy có địa chỉ 21 Nguyễn Thái Học, Hà Nội và cơ sở 2 ở 206A Trần Duy Hưng, Hà Nội cũng không nằm ngoài các trường hợp như đã nói ở trên.

  Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng có

  Trên trang web Thammyvienphuongthuy.com, TMV này quảng cáo có khả năng : “Phẫu thuật tạo hình thành bụng là dịch vụ sử dụng phẫu thuật nội soi, hoàn toàn an toàn. Đến với thẩm mỹ viện Phương Thúy khách hàng được sử dụng dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất được chứng nhận của bộ y tế. Quy trình phẫu thuật ngực được thực hiện tuyệt đối an toàn theo quy chuẩn của bộ y tế kết hợp với tay nghề chuyên môn cao, đôi bàn tay khéo léo sẽ giúp bạn sở hữu vòng 1 căng tròn.Gây mê trong quá trình phẫu thuật giúp khách hàng cảm thấy thoải mái,yên tâm, không bị đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

  Ca mổ sẽ được thực hiện bới ekip mổ có trình độ tay nghề, kinh nghiệm chuyên môn cao …tất cả chỉ là một trong những hàng chục dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mà TMV Phương Thúy quảng cáo và đã làm. Sau mỗi trang quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ như vậy, là có cả hình ảnh những người đã từng làm dịch vụ phẫu thuật tại đây làm minh họa cho những lời quảng cáo trên.

  Điều đáng nói, tất cả những dịch vụ thẩm mỹ như: thẩm mỹ hàm mặt, tiêm hạ gò má, tiêm tan mỡ tạo khuôn mặt trái xoan, tạo hình khuôn mặt V-line, độn cằm, phẫu thuật nâng ngực Yline, tạo hình thành bụng, nâng mông nội soi, hút mỡ bụng…theo quy định thì những dịch vụ trên phải được tiến hành trong những bệnh viện có uy tín và có chức năng làm dịch vụ thẩm mỹ hoặc những trung tâm hay bệnh viện thẩm mỹ có đầy đủ kinh nghiệm cũng như cơ sở vật chất đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ y tế và được cấp phép hành nghề thẩm mỹ. Thế nhưng một trung tâm thẩm mỹ như TMV Phương Thúy không đủ cơ sở vật chất cũng như kinh nghiệm lại có thể làm một cách dễ dàng đến như vậy?

  tmv2.jpg

  Chuyên gia làm đẹp của thế giới?

  Không những thế, TMV Phương Thúy còn tự cho mình là TMV uy tín số 1Việt Nam với công nghệ hiện đại bậc nhất“luôn là địa chỉ thẩm mỹ tiên phong tại Hà Nội ứng dụng những công nghệ thẩm mỹ hàng đầu thế giới, có “đội ngũ y bác sĩ, các kỹ thuật viên có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm, ban lãnh đạo dành một chi phí đào tạo không nhỏ cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên nghiệp vụ đi tu nghiệp nước ngoài, mời các chuyên gia làm đẹp của thế giới để trang bị các kiến thức cho tất cả các nhân viên làm việc tại Thẩm mỹ viện Phương Thúy, đội ngũ y bác sĩ tại Thẩm mỹ viện Phương Thúy đều được đào tạo và tu nghiệp tại các nước là trung tâm của thẩm mỹ như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… Và để khẳng định được cái gọi là “uy tín” số 1Việt Nam, TMV Phương Thúy đã nói rằng: “ Tất cả các dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Phương Thúy đều được Bộ Y tế cấp phép hoạt động với quy trình dịch vụ theo tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ”.

  Phạt “thánh làm đẹp” 15 triệu đồng.

  Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo PLVN, Chánh thanh tra Sở y tế Hà Nội đã chỉ đạo ngay cán bộ xuống trụ sở của TMV Phương Thúy, 21 Nguyễn Thái Học, Hà Nội để xác minh, kiểm tra thông tin. Qua kiểm tra, Thanh tra Sở y tế đã phát hiện những sai phạm trên của TMV Phương Thúy.

  Ngày 31/3/2016, Thanh tra Sở y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về y tế, số 83/QĐ – XPVPHC đối với TMV Phương Thúy về việc thực hiện hành vi vi phạm hành chính: quảng cáo dịch vụ đặc biệt (dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ thuộc lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh) chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định…Với tổng mức phạt là 15 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu TMV Phương Thúy tháo dỡ, gỡ bỏ toàn bộ nội dung quảng cáo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên trang web và trên bảng điện tử treo tại cơ sở.

  Nhóm PV
  Trích nguồn: báo mới
 2. Phuong

  Phuong Active Member

  • 119 Bài viết
  • 1 Được cảm ơn
  uầy, k ngờ phát ngôn thôi mà cx bị như vậy, e cx tính đi thẩm mỹ ở bênh viện thẩm mỹ thanh vân chỗ bà c giới thiệu

Chia sẻ trang này