diendanthammyvien

Thẩm mỹ viện thu lâm bị kiểm tra

Thảo luận trong 'Chị em đọc báo' bắt đầu bởi alovnx, 16/12/16.

 1. alovnx

  alovnx Member

  • 18 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Với việc bị phanh phui dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, mà gói dịch vụ làm đẹp giá cao, Thẩm mỹ viện Thu Lâm lừa khách?
  Sau vụ việc Thẩm mỹ viện Cát Tường phẫu thuật nâng ngực làm tử vong khách hàng rồi ném xác phi tang, Sở Y tế Hà Nội cùng các cơ quan ban ngành liên quan đã tiến hành thanh tra tại cơ sở
  Thẩm mỹ Thu Lâm, phát hiện sai phạm nghiêm trọng - nhiều loại mỹ phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, không hạn và hướng dẫn sử dụng…

  suckhoe-saipham-dspl_tjud.gif
  Loại mỹ phẩm không nhãn mác, hướng dẫn sử dụng bị Đoàn kiểm tra liên ngành thu giữ tại Thẩm mỹ viện Thu Lâm​

  Liên quan vụ việc này, bác sĩ chuyên khoa da liễu Lê Quang Lộc, nguyên trưởng khoa Da liễu, Bệnh Viện Saint Paul khẳng định: “Việc sử dụng các sản phẩm này vô cùng nguy hiểm và rất tai hại đối với khách hàng”.

  Bác sĩ Lộc phân tích, những sản phẩm này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng da tiếp xúc, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người sử dụng, nhất là về lâu dài. Bởi, bất kỳ một loại mỹ phẩm nào, kể cả là những loại có nguồn gốc xuất xứ hay của hãng nổi tiếng đều chứa các chất hoá học nhất định. Còn đối với loại không rõ nguồn gốc, không được kiểm định thì điều này lại càng hiển nhiên.

  thu lam_isso.jpg
  Thẩm mỹ viện Thu Lâm "lừa" khách hàng bằng mỹ phẩm không nguồn gốc​

  Theo bác sĩ Lộc: “Việc bán những loại mỹ phẩm này ngoài thị trường đã không chấp nhận được thì việc thẩm mỹ viện dùng các loại mỹ phẩm không có nguồn gốc để phục vụ khách hàng thì quả thật là một tội ác. Nếu một cơ sở đàng hoàng thì phải có đăng ký sản phẩm, sản phẩm phải có công thức, phải có hướng dẫn … đằng này lại đánh lừa thị hiếu của người sử dụng”.

  Ngoài ra, sự lừa đảo cũng có thể gọi là một tội các vì, những thẩm mỹ viện này thu tiền dịch vụ của khách hàng không hề ít, vậy mà lại cho khách hàng sử dụng những loại sản phẩm đó thì quả thật không thể chấp nhận được.

  Được biết, tại Thẩm mỹ viện Thu Lâm, giá mỗi gói chăm sóc da chi phí không hề nhỏ, ví dụ như gói nâng cơ mặt Hồng Ngọc ở thẩm mỹ viện này, khách đã phải chi tới 14 triệu đồng cho 10 lần nâng cơ. Còn nâng cơ Kim cương thì khách phải mất 20-25 triệu đồng cho 1 liệu trình. Vậy câu hỏi đặt ra là, liệu những khách hàng đăng ký những gói trên có sử dụng những lọ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc kia không? Nếu quả thật là vậy thì đây đúng là sự lùa đảo trắng trợn!?

  Để tránh rước hoạ vào thân, bác sĩ Lộc khuyến cáo, mọi người đi làm đẹp, đặc biệt là chị em cần phải đi khám có chỉ định trước khi dùng các liệu pháp làm đẹp, hơn nữa, mỹ phẩm hay dược phẩm hay các sản phẩm được cho là thiên nhiên đều là loại hàng hoá đặc biệt nên khi sử dụng cần có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. “Cái quan trọng nhất là người tiêu dùng phải biết tự bảo vệ mình”, bác sĩ Lộc khẳng định.

  Để lấy một ví dụ cụ thể, bác sĩ Lộc dẫn chứng: “Nhiều năm trong nghề, tôi đã gặp không ít trường hợp phải nhập viện điều trị vì dùng mỹ phẩm rởm tại các cơ sở làm đẹp. Đó là một cô sinh viên, khi đi chữa mụn ở một cơ sở thẩm mỹ, đã dùng phải loại mỹ phẩm không có rõ nguồn gốc, khiến bệnh tình càng thêm nặng. Rất may là cô sinh viên đó giữ lại mẫu mỹ phẩm, nếu không việc điều trị cũng không hề đơn giản”.

  Còn nói về phía cơ quan chức năng, bác sĩ Lộc thể hiện quan điểm: “Tôi không dám khuyến cáo hay đề xuất gì, nhưng tôi nghĩ: các cơ quan chức năng đã ăn lương là tiền của dân đóng góp thì hãy làm đúng trách nhiệm của mình”.

  Đoàn kiểm tra do Giám đốc Sở Y tế Hà Nội dẫn đầu, đã thu giữ một số sản phẩm tại Thẩm mỹ viện Thu Lâm là các dung dịch nhỏ màu vàng, dung dịch chứa bột màu vàng có ghi Bellena trament gold peemask; Bellena – face body-spa); cùng các hũ to nhỏ, đựng bột màu trắng, xanh không hề có nhãn mác, có loại sản phẩm là bột màu xanh nhạt chứa trong hũ không nhãn mác, được dán nhãn ghi tay “Nâng cơ” giúp nâng cơ mặt, chống chảy xệ; hoặc có loại bột không nhãn mác được giải thích dùng cho làm mềm mượt da tay.

  Qua khai thác tại chỗ, chủ Thẩm mỹ viện Thu Lâm cho biết, các sản phẩm này được cấp phép, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra đã không xuất được hóa đơn nguồn gốc sản phẩm, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm. Toàn bộ số sản phẩm này đã bị tạm thời thu giữ, niêm phong.

Chia sẻ trang này