diendanthammyvien

Viện thẩm mỹ Korea: “Cát Tường 2” tại quận Ba Đình?

Thảo luận trong 'Chị em đọc báo' bắt đầu bởi mrpham, 20/6/18.

 1. mrpham

  mrpham Active Member

  • 223 Bài viết
  • 3 Được cảm ơn
  Mặc dù Viện thẩm mỹ Korea (số 79-81 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) có hàng loạt vi phạm trong hoạt động quảng cáo, thực hiện dịch vụ trái phép, xâm lấn ngành y tế nhưng các cơ quan quản lý quận Ba Đình, Sở Y tế Hà Nội dù biết nhưng vẫn không xử lý dứt điểm. Cái gì đã “bịt mắt” các cơ quan này?
  1.png
  Khi tính mạng con người bị cơ quan quản lý xem nhẹ
  Sau khi Doanh nghiệp Việt Nam đăng tải thông tin phản ánh về việc Viện thẩm mỹ Korea (số 79-81 phố Hoàng Hoa Thám – Ba Đình, Hà Nội) quảng cáo, thực hiện nhiều dịch vụ trái phép, sử dụng chất cấm dùng trong mỹ phẩm, có dấu hiệu lừa dối khách hàng, UBND quận Ba Đình đã tiến hành kiểm tra, xử lý cơ sở này.
  2.png
  Theo đó, quận Ba Đình đã lập biên bản và ra Quyết đình xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng và yêu cầu gỡ bỏ nội dung vi phạm.
  Chỉ được phép làm dịch vụ spa nhưng Viện thẩm mỹ Korea (79-81 Hoàng Hoa Thám) liên tục quảng cáo thực hiện dịch vụ trái phép, sử dụng chất cấm.
  3.png
  Ông Hoàng Hy Thiêm – Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình cho biết, Viện thẩm mỹ Korea chỉ được làm các dịch vụ spa làm đẹp thông thường, hoàn toàn không được làm các dịch vụ liên quan xâm lấn ngành y tế, tiêm truyền, hoặc làm các dịch vụ gây chảy máu.
  Ông Thiêm cũng cho biết, cơ sở này cũng không được sử dụng bất kỳ chuyên gia thẩm mỹ, làm đẹp nước ngoài nào, không ai được cấp phép như trong nội dung quảng cáo.
  Tuy nhiên, liên tiếp những ngày sau đó, cơ sở thẩm mỹ Korea vẫn tiếp tục quảng cáo, thực hiện các dịch vụ trái phép trước phản ứng “yếu ớt” của cơ quan quản lý quận Ba Đình và Sở Y tế Hà Nội.
  4.png
  Thực hiện tiêm truyền trắng cho khách hàng (Ảnh cắt từ clip).
  Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho rằng, Viện thẩm mỹ Korea chỉ là cơ sở massage, làm đẹp thông thường, không thuộc lĩnh vực Sở cấp phép nên đơn vị xử lý phải là quận Ba Đình (?!)
  5.png
  Tiếp đó, sau khi báo chí phản ánh, PV đã liên hệ tới quận Ba Đình để làm rõ những tồn tại, vi phạm tại cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn quận này quản lý nhưng sau hơn 01 tháng, quận Ba Đình “cố thủ” không trả lời, không xử lý và để cơ sở thẩm mỹ này mặc sức hoành hành, lừa dối khách hàng.
  Viện thẩm mỹ Korea tiếp tục trắng trợn vi phạm sau nhiều lần bị xử lý
  Như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin phản ánh trước đó, Cơ sở thẩm mỹ Korea (số 79-81 Hoàng Hoa Thám) đã nhiều lần bị xử lý, nhưng vẫn tiếp tục tái phạm, trước phản ứng “yếu ớt” của các cơ quan quản lý.
  Theo đó, hàng loạt dịch vụ trái phép, có sử dụng chất cấm được cơ sở này quảng cáo thực hiện rầm rộ, bất chấp pháp luật như: Siêu cấy Collagen; tiêm truyền trắng; giảm béo Contri Lipo triple…
  Cơ sở này cũng liên tục quảng cáo lừa dối khách hàng bằng cách đưa ra việc hợp tác độc quyền các phương pháp làm đẹp với đối tác nước ngoài; có chuyên gia nước ngoài tư vấn, thực hiện dịch vụ…
  Vào tháng 6/2016, sau khi nắm bắt thông tin báo chí phản ánh cơ sở thẩm mỹ Korea vi phạm, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Nội kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm.
  Theo đó, Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với bà Trần Thị Hương – Chủ cơ sở Thẩm mỹ Korea về hành vi quảng cáo dịch vụ đặc biệt (các kỹ thuật trong lĩnh vực Y tế) chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định và kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  Biện pháp khắc phục là yêu cầu cơ sở tháo gỡ toàn bộ các nội dung quảng cáo, giới thiệu về các kỹ thuật Cấy tế bào, truyền tế bào tươi Ultra White…trên trang Facebook của cơ sở; đồng thời tiêu hủy tại chỗ 2 loại sản phẩm mỹ phẩm (Lọ ghi nhãn SPF30 = Lọ kem nhũ tương màu vàng nhạt không có tên) không có nguồn gốc.
  6.png
  Được "bảo kê", Viện thẩm mỹ Korea tiếp tục quảng cáo dịch vụ sử dụng chất cấm (Ảnh chụp tại http://vienthammykorea.vn/nuoi-trang-te-bao-goc-cuong-ron/ ngày 12/3/2017).
  Ngày 30/12/2016, sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, UBND quận Ba Đình đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Trần Thị Hương (chủ Viện thẩm mỹ Korea) với số tiền 12,5 triệu đồng vì hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng; đồng thời yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm khỏi trang mạng.
  Tuy nhiên, cơ sở này vẫn tiếp tục rầm rộ quảng cáo thực hiện hành vi trái phép trước sự “bất lực” của UBND quận Ba Đình và các cơ quan quản lý chuyên môn.
  Với những hành vi trái phép của Viện thẩm mỹ Korea, cộng với sự bao che, “bảo kê” của một số cơ quan chức năng, liệu cơ sở này có trở thành “Cát Tường 2” tại quận Ba Đình?
  Loạt quảng cáo, thực hiện dịch vụ trái phép tại Viện thẩm mỹ Korea (79-81 Hoàng Hoa Thám):

  Làm dịch vụ trái phép nhưng vẫn tự nhận là số 1, nhằm đánh lừa khách hàng nhẹ dạ.


  Tiếp tục quảng cáo dịch vụ trái phép, chứa chất cấm của Bộ Y tế.


  Chuyên gia Hàn Quốc làm dịch vụ chui?


  Quảng cáo trên facebook đánh lừa hàng trăm khách hàng.


  Tiêm "tinh chất" giảm béo?!

  Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

Chia sẻ trang này