diendanthammyvien

Bí quyết giúp bạn duy trì động lực tập thể dục tại nhà

Thảo luận trong 'Chăm sóc da' bắt đầu bởi ViVii, 1/9/16.

 1. ViVii

  ViVii Member

  • 1 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Tập thể dục tại nhà là lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, duy trì thường xuyên việc tập luyện không phải là điều dễ dàng.
  Theo các nhà khoa học, mỗi người nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để vận động, điều này sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như tăng sinh nguồn năng lượng trong cơ thể.
  HLV Phạm Ngọc Giáp, Trung tâm thể hình LX Fitness Vinh, cho biết: "Rất nhiều người than thở ngoài vấn đề thời gian, họ cảm thấy khó khăn trong việc tìm ra động lực để duy trì việc tập luyện hàng ngày tại nhà. Điều này chính là nguyên nhân khiến họ bỏ tập chỉ sau vài tuần hào hứng.
  Theo huấn luyện viên này có 3 bí quyết giúp cho mọi người có thể tự tạo động lực cho chính mình đó là:
  Thứ nhất, không nên coi việc tập luyện hàng ngày như một "nhiệm vụ", hãy thả lỏng và tập luyện bất kỳ lúc nào có thể. Ví dụ thay vì sử dụng thang máy, bạn có thể leo thang bộ để đến nơi cần đến; đi bộ ra siêu thị gần nhà thay vì đi xe máy hay ngồi xe hơi.
  Ngoài ra, theo công trình nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Sports and Exercise, bạn có thể tự tạo động lực cho mỗi ngày bằng cách chịu khó nhìn vào gương trong khi đi bộ hoặc chạy bộ trên máy.
  "Thức dậy với ánh đèn sáng giúp ta bước ra khỏi giường vào buổi sáng nhanh hơn và để mắt tiếp xúc với ánh sáng 30 phút trước khi tập thể dục giúp tăng lưu thông khí tới cơ bắp, thúc đẩy hoạt động thể chất tốt hơn", HLV Phạm Ngọc Giáp chia sẻ.
  Thứ 2, chọn giờ tập luyện phù hợp với cơ thể. Có người thích tập thể dục buổi sáng, nhưng có người lại thích buổi chiều tối hoặc thậm chí là buổi trưa.
  Vậy nên, đừng cứng nhắc khi ép buộc mình phải tập thể dục vào giờ mà cơ thể mình không mong muốn. Điều đó sẽ khiến tinh thần của bạn cảm thấy không phấn chấn cho buổi tập luyện.
  Thứ ba, lựa chọn dụng cụ, máy tập phù hợp tại nhà giúp bạn tăng hiệu quả tập luyện và có thể tận dụng thời gian rảnh. Ngoài ra những người chưa tự tin với hình thể của mình, việc tập tại nhà sẽ giảm thiểu cho bạn những ánh mắt vô hình xung quanh.
  Last edited: 1/9/16

Chia sẻ trang này