diendanthammyvien

Chiêu trò quảng cáo của thẩm mỹ viện ,bệnh viện Kangnam

Thảo luận trong 'Chị em đọc báo' bắt đầu bởi mrpham, 3/4/17.

 1. mrpham

  mrpham Bác sĩ tư vấn

  • 223 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Nếu Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam dùng cô gái hở bạo, mặc bikini quảng cáo là vi phạm Điều 8 Luật Quảng cáo năm 2012, quy định 16 hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo.
  Theo tìm hiểu của Khỏe Plus 24h, hiện nay có nhiều doanh nghiệp dùng mẫu bikini hoặc những cô gái hở bạo để quảng cáo, tiếp thị gây phản cảm và điều này có thể vi phạm pháp luật.

  dung-gai-ho-bao-quang-cao-bv-tham-my-kangnam-vi-pham-phap-luat.jpg
  Phạt Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nếu dùng ''gái hở bạo'' quảng cáo?
  Liên quan vụ việc cô gái hở bạo, mặc bikini quảng cáo Hội thảo thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, hiện chưa rõ cô người mẫu bikini kia có phải do Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam thuê hay không; tuy nhiên, liên quan đến việc doanh nghiệp thuê người mẫu mặc bikini quảng cáo, tiếp thị thô tục thì có thể coi là hành vi vi phạm điều cấm của pháp luật.
  Tại Điều 8 Luật Quảng cáo năm 2012, quy định 16 hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo, trong đó có hành vi: “3. Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam. 4. Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội”.
  Hành vi này đã từng có trong danh sách bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định khoản 1 Điều 10 Nghị định 73/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 với mức Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng. Mặc dù việc xử phạt đối với hành vi này đã được bãi bỏ trong nghị định 163/2013/NĐ-CP nhưng không thể phủ nhận rằnghành động mặc đồ lót, đồ hở hang, khỏa thân nơi công cộng là một hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của nước ta.

  dung-gai-ho-bao-quang-cao-bv-tham-my-kangnam-vi-pham-phap-luat-hinh-2.jpg
  Hình ảnh cô gái mặc bikini phản cảm phát tờ rơi quảng cáo dịch vụ của BV Thẩm mỹ Kangnam.

  Không dừng ở đó, tổ chức, cá nhân có hành vi quảng cáo phản cảm nói trên sẽ bị xử lý theo Khoản 4 Điều 51 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo: Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
  c) Quảng cáo có nội dung tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em;
  d) Quảng cáo có nội dung trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam”.
  Căn cứ theo những điều khoản trên, cô gái mặc bikini tiếp thị Hội thảo thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam ngày 21/7 vừa qua - nếu đúng do Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thuê thì được xem là một hình thức quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống văn hóa, đạo đức, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc này.
  Như Khỏe Plus 24h đưa tin, ngày 21/7, cô gái với trang phục bikini nóng bỏng, mang theo tấm biển quảng cáo Hội thảo của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đứng trên chiếc xe mui trần không ngừng uốn éo, giơ cao tấm biển thu hút sự chú ý của nhiều người. Thông tin lan truyền chưa được kiểm chứng cho biết, cô gái này là người mẫu của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đi phát tờ rơi quảng cáo. Đây là chiến dịch PR do bộ phận maketing của bệnh viện thực hiện.
  Siêu thị Điện máy Trần Anh và Hãng hàng không Vietjet Air từng bị cơ quan chức năng "sờ gáy" vì sử dụng người mẫu mặc bikini để quảng cáo gây chú ý và đầy phản cảm.

  Nguồn: khoeplus24h.vn​

Chia sẻ trang này