diendanthammyvien

Cty TNHH Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây chống biến đổi khí hậu tại Sài Gòn

Thảo luận trong 'Khu sản phẩm - Dịch vụ khác' bắt đầu bởi longbuscu01, 12/4/21.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Active Member

  • 58 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Trong nỗ lực chung để chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hơn 9 năm qua, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Hà Nội mà công ty Vinamilk đã sát cánh cộng mang Cty TNHH thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt đã bền bỉ trồng hàng trăm ngàn cây xanh ở rộng rãi địa phương trên cả nước. Những tấm lá chắn xanh được hình thành và đang góp phần khắc phục, hạn chế các tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán, hoang mạc hóa… do biến đổi khí hậu, để bảo vệ môi trường và cuộc đời của người dân.

  các "CHIẾN BINH XANH” mang NHIỆM VỤ đặc thù

  những hàng đước khỏe khoắn, xanh tươi vươn lên tới đâu, giúp thay đổi cả diện mạo và tiểu vùng sinh thái tới ấy. Đây là câu chuyện của 110.000 cây đước được Vinamilk và Quỹ một triệu cây xanh cho HCM trồng ở Khu Vực ven sông Chà Và, xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào năm 2017. Nơi đây diễn ra tình trạng xâm nhập mặn nghiêm trọng và bị ô nhiễm bởi hoạt động nuôi trồng chế biến hải sản.
  Mới hơn 3 năm dù phải vật lộn mang triều cường và sóng to để sinh tồn những cây đước non, các "chiến binh xanh” đã bén rễ và vươn lên mạnh mẽ. Chỉ 5 tới 10 năm đến thôi, dọc nhánh sông Chà Và sẽ mang 1 rừng đước với nhiệm vụ giữ đất, ngăn ko cho biển lấn vào đất ngay lập tức, phục hồi dải rừng phòng hộ ven biển và hệ thống sinh cảnh Khu Vực.

  Ông Nguyễn Văn Tuyến, phụ trách Trạm quản lý và bảo vệ rừng phòng hộ Tân Phước, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa chở doanh nghiệp chúng tôi đi dọc sông Chà Và để xem sự tăng trưởng của rừng đước vừa cho biết: "Chương trình này giúp ích cho doanh nghiệp chúng tôi phần lớn trong việc nâng cao cường độ che phủ của rừng, tạo ra cảnh quan quanh đó xanh. Và đặc trưng sở hữu rừng ngập mặn có các chương trình này giúp ích đảm bảo chức năng phòng hộ”.

  [​IMG]

  Vinamilk và Quỹ một triệu cây xanh cho TPHCM trao tặng hơn 110.000 cây xanh cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

  Được thăm dò kỹ lưỡng, lựa sắm giống cây yêu thích có điều kiện thổ nhưỡng phải tại bất cứ đâu tỷ lệ cây sinh trưởng phải chăng chiếm hơi cao. Ở Địa bàn di tích đường Hồ Chí Minh trên biển ở Bến Tre, đời sống người dân huyện Thạnh Phú trước đây thường xuyên bị ảnh hưởng bởi cát thì nay được hàng phi lao sừng sững do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Sài Gòn trồng bao bọc chắn gió, ngăn cát và giữ không cho lở đất.

  Dọc theo chiều dài đất nước, còn với các rừng đước, phi lao, xà cừ được trồng ở đất mũi Cà Mau giờ đã bén rễ, hiên ngang làm nhiệm vụ lấn biển, giữ đất hay những hàng phi lao chắn cát, giữ nước, giúp tránh tình trạng hoang mạc hóa đang diễn ra tại Bình Định. Hàng trăm ngàn "chiến binh xanh” mang nhiệm vụ đặc biệt trong hành trình của Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Sài Gòn đã tỏa đi khắp toàn bộ miền để góp phần bảo vệ môi trường và đời sống.

  GẮN KẾT CON NGƯỜI VÀ THIÊN NHIÊN

  Biến đổi khí hậu ko chỉ diễn ra ở vùng xa xôi mà ngay trong đời sống hàng ngày chúng ta cũng đang cảm thấy rõ rệt các tác động mà nó gây ra. Ở những thành phố, trời nắng nóng, ko khí ô nhiễm khiến cho chất lượng cuộc đời suy giảm. Ko chỉ vậy, con người bắt buộc trốn trong các tòa nhà, xa dần sở hữu thiên nhiên.

  Chính những hàng cây xanh mát lại là dòng cầu nối để toàn bộ người sống sắp gũi mang thiên nhiên và biết trân quý thiên nhiên hơn. Ở TP. Hồ Chí Minh, trên con đường xa lộ Việt Nam, cửa ngõ giao thông huyết mạch của thành phố, sau 9 năm, một hàng cây giáng hương đang dần lớn lên, bóng mát tỏa rộng và giúp cho bầu không khí thêm dễ chịu. Đây là các cây xanh thứ nhất mà Quỹ một triệu cây xanh cho Toàn Quốc và tập đoàn Vinamilk đã Chung tay cùng với doanh nghiệp thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt đã trồng tặng Thành phố từ lúc bắt đầu chương trình phương pháp đây 9 nămtại Hà Nội.

  Đi giữa các hàng cây giáng hương rợp bóng mát, chị Văn Thị Bích Ty, 1 người dân sống tại Quận 2, TP.HCM, vui vẻ cho biết: "những hàng cây lên với dáng vẻ thẳng tắp và tán xòe ra, tôi đã nhìn thấy những con đường vươn lên là buộc phải thơ hơn và nhìn thấy rõ cuộc sống đang tiên tiến lên, nhưng vẫn gắn ngay tắp lự với môi trường.

  Thảm cây xanh không chỉ góp phần thanh lọc bầu ko khí, giữ gìn môi trường trong lành mà mang tác dụng tăng nhận thức bảo vệ môi trường. Ở thủ đô Hà Nội, trường PTTH Amsterdam và trường Lương Thế Vinh là những địa điểm thứ 1 Vinamilk cùng Quỹ tiến hành trồng cây, sau 9 năm thì nay vườn trường rợp bóng mát và là nơi lui đến phù hợp của bao thế hệ học sinh ở đây, cộng nhau chăm sóc cây cối.

  CHO 1 TƯƠNG LAI XANH

  Ông Võ Tuấn Nhân, vật dụng trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: "Trước diễn biến của biến đổi khí hậu và thiên tai, thời tiết xảy ra bất thường thì việc trồng cây, gây rừng, trồng cây ở khắp hầu hết nơi sẽ góp phần giảm thiểu, ứng phó với biến đổi khí hậu; mặt khác, ấy là cách để bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ rộng rãi sinh học, gắn kết thiên nhiên với con người, bảo vệ được đời sống trong lành cho người dân. Hôm nay là trồng cây xanh, nhưng ý nghĩa đó sẽ lan tỏa ra, người người trồng cây, nhà nhà trồng cây và xem trồng một cây xanh cũng là một hành động thực sự bảo vệ cho môi trường của chúng ta.”
  Năm 2020, Quỹ 1 triệu cây xanh cho TPHCM đánh dấu mốc chặng đường 9 năm mà Quỹ 1 triệu cây xanh cho thủ đô Hà Nội đã đi và có tới màu xanh trên khắp chiều dài của đất nước. Trong hành trình 9 năm Quỹ đi qua 41 địa điểm của 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến nay, Quỹ 1 triệu cây xanh cho HCM đã trồng được 851.000 cây xanh những chiếc có tổng trị giá khoảng 11 tỷ đồng. Có nhiều hiệu quả và lợi ích thiết thực đem đến cho cộng đồng, chương trình của Vinamilk đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của hàng chục ngàn tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên cũng như sự tham gia của những cư dân sinh sống ở các nơi thực hiện trồng cây xanh. Dự kiến, Quỹ sẽ cán đích trồng một triệu cây xanh cho HCM trong năm nay.

  "1 tương lai xanh cho đất nước không chỉ ngừng tại con số 1 triệu cây, mục đích quan trọng nhất mà Vinamilk và Quỹ một triệu cây xanh cho Hà Nội muốn hướng đến ấy là sự thay đổi trong nhận thức của chính mỗi người, vì trái đất không chỉ thuộc về thế hệ chúng ta, chúng ta đang mượn nó của thế hệ tương lai”, ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc lớn mạnh Hoạt động cùng đồng Vinamilk chia sẻ.
  Chương trình Sữa học đường ở Bình Định khởi động từ năm học 2019 – 2020 sở hữu mục đích cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em loại giáo, tăng tầm vóc, thể lực của trẻ em trên Khu Vực tỉnh. Theo rộng rãi phụ huynh, giáo viên, ko kể công tác tuyên truyền, sự đồng lòng của các cấp thì chất lượng của sữa là 1 yếu tố quan trọng giúp "lấy được lòng” phụ huynh.

  Dành hầu hết sự chú ý cho sự phát triển của trẻ

  Trường mầm non Nhơn An và Trường mầm non phường Bình Định, tỉnh Bình Định là 2 trong số nhiều điểm trường đã được đơn vị thu mua phế liệu inox sở hữu Vinamilk đã quyên góp thuộc diện thụ hưởng chương trình Sữa học đường do tỉnh triển khai tại TP. Quy Nhơn và 10 huyện, thị xã khác trên Địa bàn tỉnh. Theo ghi nhận thực tế, ngay từ lúc bắt đầu năm mới 2020-2021 cách đây 2 tuần, các em học sinh đã được uống sữa hầu hết, đúng quy định.

  [​IMG]
  các ngày đầu năm học mới thêm vui có các em học sinh vì được uống sữa với các bạn

  tại các điểm trường, các bé ko giấu được sự vui vẻ, háo hức lúc tới giờ uống sữa. Trước khi phát sữa cho những bé, cô giáo kiểm tra hạn dùng, hiện trạng hộp sữa, đảm bảo thật an toàn mới đưa đến tay trẻ. Sau khi trẻ uống sữa xong, các cô hướng dẫn bé gấp hộp sữa bỏ gọn gàng để tái chế làm đồ chơi, đồ trang trí hoặc bỏ vào thùng rác.

  Được biết phía tập đoàn chế tạo sữa cho chương trình sữa học đường của Bình Định là Công Ty TNHH Vinamilk cũng thường xuyên tới trao đổi cùng các giáo viên về các công tác giao nhận, bảo quản sữa học đường và lắng nghe mong muốn của những trường để sở hữu thể phối hợp triển khai chương trình hiệu quả hơn trong thời gian đến.


  có 1 năm học giữa "mùa dịch” đặc trưng như năm nay, bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó hiệu trưởng Trường mầm non phường Bình Định, cho biết: Để chuẩn bị rẻ cho năm học mới 2020 - 2021, nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện như cơ sở vật chất, trang trang bị, tổng dọn vệ sinh tạo môi trường học an toàn, thân thiện cho các con như sát khuẩn hầu hết thiết bị của trẻ, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trẻ trước lúc vào lớp để đảm bảo an toàn dịch bệnh.

  Trong năm học 2020 - 2021, do đã với kinh nghiệm thực hiện và có sự ủng hộ của phụ huynh, tỷ lệ uống sữa học đường của Trường mầm non phường Bình Định năm nay đạt 77% cao hơn so sở hữu năm ngoái (60,52%). Theo bà Trúc, sữa học đường đã góp phần nâng cao tầm vóc cho trẻ, góp phần giúp trẻ nhanh nhẹn, tuyệt vời hơn. Về phía gia đình, chương trình giúp phụ huynh tiết kiệm được 1 số tầm giá sinh hoạt của gia đình.

  Tính đến tháng 6/2020, hơn 43.000 em học sinh tại TP. Quy Nhơn và 10 địa điểm khác (TX. An Nhơn, huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân, Tây Sơn, An Lão, Vân Canh, và Vĩnh Thạnh) đã tham gia chương trình sữa học đường, đạt tỉ lệ 97%. Trong năm học mới, các bé sẽ tiếp tục được uống đều đặn 3 hộp sữa mỗi tuần.

Chia sẻ trang này